để an toàn khi phá thai bằng thuốc

 

Phá thai là phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung nhờ sự can thiệp của y học. Hiện nay có hai phương pháp phá thai phổ biến là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Phá thai ngoại khoa là phá thai bằng phương pháp phẫu thuật, còn phá thai nội khoa là phương pháp phá thai bằng thuốc.

Dưới đây các bác sĩ của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ giới thiệu đến chị em những điểm cần chú ý khi phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách phối hợp mifepriston và misoprostol gây sảy thai cho các thai  từ đến hết 49 ngày (hết 7 tuần tuổi) cho đến hết 63 ngày (hết 9 tuần tuổi) tùy theo tuyến áp dụng theo quy định về phân tuyến kỹ thuật của Bộ Y tế.

de-an-toan-khi-pha-thai-bang-thuoc
để an toàn khi phá thai bằng thuốc

Đối với các trường hợp bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng hay dị ứng với mifepriston và misoprostol chống chỉ định dùng phương pháp này.

Đọc thêm : >> Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc

                 >> Phá thai bằng thuốc có an toàn không

                 >> Thuốc tránh thai khẩn cấp có phải là phá thai bằng thuốc không?

Để đảm bảo an toàn, thai phụ nên lựa chọn một địa chỉ phá thai uy tín và thực hiện nghiêm ngặt những yêu cầu như:

– Phải uống thuốc ở phòng khám để nếu có dấu hiệu lạ các bác sĩ sẽ kịp thời xử lý.

-Thống kê ở các nước cho thấy hiệu quả của phương pháp phá thai bằng thuốc là 80-90%, nghĩa là còn khoảng 10% thất bại. Do thuốc có những tác hại với thai nên khi thuốc không hiệu quả, nếu không tìm cách khác để tống thai ra ngoài thì đứa trẻ sẽ phát triển không bình thường (có thể bị khuyết tật, dị dạng). Vì vậy, tuy thày thuốc đã hướng dẫn theo dõi sẩy thai nhưng thai phụ không được chủ quan mà bắt buộc phải đến bệnh viện để kiểm tra sau khi uống thuốc.

-Thai phụ phải nói rõ với thày thuốc tuổi thai, tiền sử bệnh tật. Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sĩ có quyết định áp dụng biện pháp phá thai nội khoa hay không.

-Thuốc phá thai có một số tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn. Thực chất đây là những hiện tượng thường có trong sẩy thai tự nhiên, nhưng thai phụ cần được báo trước để khỏi hoang mang.

-Khi áp dụng phương pháp phá thai nội khoa, người bệnh không được dùng các thuốc phenitoin, phenobarbital, carbamazepine (vì các thuốc này làm giảm hiệu lực mifepristone) và cũng không được dùng các kháng viêm không steroid (vì làm giảm hiệu lực của phương pháp).

Trên đây là những điều chị em cần lưu ý khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 36 33 22 88 hoặc 04 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ phá thai an toàn : Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 

Related Post