Giữ sức khỏe sau khi phá thai an toàn như thế nào

Việc nao pha thai không chỉ ảnh hưởng đến thể xác của người phụ nữ  mà còn có thể là gánh nặng tinh thần đối với chính người phá thai. Tuy vậy, hiểu biết về phá thai lại chưa được chị em phụ nữ quan tâm.

 

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp thêm một số lời khuyên về việc giữ sức khỏe sau khi phá thai để chị em có thể tự chăm sóc mình sau khi phá thai.
Sau khi phá thai, bạn nữ nằm nghỉ tại cơ sở y tế một, hai tiếng để hồi sức và để theo dõi trước khi về. Bạn còn chảy máu, nhưng không nhiều hơn hành kinh. Cơ thể có thể mệt, bạn cần nghỉ ngơi và ăn uống bổ dưỡng. Bạn không phải kiêng thức này thức khác hay kiêng tắm gội, mà hãy coi đó chỉ là một lần hành kinh hơi nặng nề.

Nếu muốn thử lại cho chắc chắn là không còn thai, bạn hãy đợi 2 tuần, bởi đến 2 tuần sau khi pha thai, cơ thể mới hết hóc môn HCG. Nếu gặp các hiện tượng chảy máu nặng, chảy máu kéo dài, âm đạo tiết nhiều dịch hôi, đau bụng, sốt, vô kinh … thì hãy trở lại cơ sở y tế ngay để được kiểm tra. Ngay cả khi nếu không có hiện tượng gì bất thường, bạn cũng nên đi khám lại sau khi hút, nạo 2 tuần.

 

giu-gin-suc-khoe-sau-khi-pha-thai
Ảnh minh họa

Để tránh tai biến khi nạo bạn nên đến khám lại ở Phòng khám chăm sóc suc khoe sinh san Hà Nội nói riêng hoặc các bác sĩ phụ khoa nói chung theo đúng hướng dẫn để kiểm tra độ an toàn của tử cung. Các bác sĩ ở Phòng khám sẽ chỉ định cách phòng tránh viêm nhiễm và rối loạn nội tiết  cho bạn. Bạn cũng có thể xin ý kiến của bác sĩ về các biện pháp tránh thai khi đến khám lại.

Trong vòng một tuần sau khi nạo, nên chú ý bồi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Không nên hút thuốc, uống rượu và cố gắng tạo cho mình những nguồn động viên tốt cũng như trạng thái tâm lý thoải mái.
Về mặt tình dục, sau khi nạo, hút thai, bạn gái cần tránh quan hệ trong 2 đến 3 tuần, vì khi ấy co tu cung còn hơi mở, nếu có quan hệ tình dục sớm rất có thể gây viêm nhiễm khá trầm trọng và thậm chí gây xuất huyết. Hãy nhớ rằng, quá trình thụ thai có thể xảy ra ngay sau chu kỳ hành kinh đầu tiên sau khi nạo, do đó, sau khi nạo, hút thai, bạn cần sử dụng ngay các biện pháp tránh thai khi có quan hệ tình dục trở lại.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về “ Chăm sóc sức khỏe sau khi pha thai” từ các bác sĩ thuộc trung tâm đa khoa quốc tế Hà Nội Hà nội. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .
Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Related Post