Khi phá thai không đau liệu có nên uống thuốc tiêu viêm

Sau khi phá thai không đau cở thể nữ giới  bị giảm mạnh sức đề kháng.Lúc này bệnh nhân rất dễ bị gây ra viêm nhiễm phụ khoa và bị vi rút tấn công.

Do đó, chị em phụ nữ sau khi phá thai không đau phải tiến hành ngay công việc tiêu viêm. Nhưng sau khi phá thai có nhất định phải uống thuốc tiêu viêm không?

pha-thai-khong-dau
Sau khi phá thai không đau có phải uống thuốc tiêu viêm không? (Ảnh minh họa)

Các chuyên gia của trung tâm đa khoa quốc tế Hà Nộicho biết, công việc tiêu viêm sau phá thai chủ yếu là do nội mạc tử cung bị tổn thương rất dễ gây ra viêm nhiễm. Phương pháp tiêu viêm chủ yếu có 2 loại: truyền thuốc và uống thuốc. Nên dùng phương pháp cụ thể nào còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Ngoài ra, nữ giới sau khi pha thai khong dau xong cần phải chú ý những điều sau đây:
–    Sau khi phẫu thuật phá thai kết thúc, nên ở lại bệnh viện nửa tiếng để quan sát, nếu không có hiện tượng bất thường gì thì có thể về nhà nghỉ ngơi. Nhưng nếu cơ thể có cảm giác bất thường nghiêm trọng thì phải lập tức báo cho bác sĩ biết.
–    Sau khi phá thai phải chú ý nghỉ ngơi điều độ, tránh lao động nặng, cố gắng ít xem hoặc tốt nhất không nên xem ti vi, máy tính hay báo chí, để tránh ảnh hưởng đến việc phục hồi sức khỏe.
–    Về mặt dinh dưỡng, nên ăn nhiều những thức ăn có hàm lượng protein, vitamin cao, như: thịt gà, trứng, sữa, các loại đậu đỗ… và ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi.
–    Phải chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nếu không sẽ rất dễ bị viêm nhiễm. Trong một tháng sau khi phá thai không được quan hệ tình dục để tránh viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Trong nửa tháng sau khi phá thai , nên tắm chậu, hoặc tắm vòi hoa sen là tốt nhất.
–    Sau khi phá thai, âm đạo xuất huyết khoảng 3-5 ngày, dài nhất cũng không quá 15 ngày. Nếu âm đạo xuất huyết lượng máu quá nhiều cộng thêm những triệu chứng bất thường như đau bụng, sốt cao… thì phải lập tức đến phòng khám phụ khoa uy tín để các bác sĩ kịp thời chữa trị.

Sau khi phá thai, công việc chăm sóc sức khỏe đóng vai trò quan trọng đối với sự hồi phục sức khỏe của bệnh nhân. Vậy nên các chị em phụ nữ cần hết sức chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyế】để được các chuyên gia của phòng khám phụ khoa của Phòng khám tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0969 668 152 để được giải đáp.

Địa chỉ phá thai không đau Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, HN.

Related Post