không vượt qua được cám dỗ tôi đã phải phá thai

Có người nói những thứ vốn dĩ là của mình, đi một vòng rồi sẽ trở về tay mình, còn những thứ không dành cho mình, dẫu cho có dày công cất giấu hoặc nâng niu, một ngày nào đó cũng sẽ biệt tăm mà biến mất khỏi cuộc đời mình mà thôi. Với tôi đây là một cách nói tự huyễn hoặc mình. Chẳng có cái gì là của mình nếu không cố gắng phấn đấu và bảo vệ cả. Khi đã dày công cố gắng mà vẫn không đạt được, vẫn đánh mất thì đó là do thứ đó không thuộc về ta, không phù hợp với ta. Nhưng nếu không cố gắng thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện một cái gì đó, sau khi đi một vòng sẽ lại trở về.

Tôi và anh quen nhau khi còn đi học. Chúng tôi yêu nhau, nhưng gia đình anh không đồng ý. Ra trường anh xin vào làm cho một cơ quan nhà nước, tôi làm lễ tân cho một nhà hàng. Cuộc sống với nhiều bon chen khiến cho tình yêu của chúng tôi không còn được như xưa nữa.

Tôi quen Hưng, Hưng là bạn anh. Ngay lần gặp đầu tiên tôi đã bị choáng ngợp bởi vẻ bề ngoài hào nhoáng của Hưng. Nhìn Hưng tôi lại nghĩ đến anh, tại sao cùng lứa, sự thông minh không kém ai nhưng anh thì chẳng có gì mà Hưng lại có tất cả. Những lần gặp mặt với Hưng, cái cách Hưng đối xử với tôi, cái cách tiêu tiền của Hưng tất cả đã mê hoặc tôi hoàn toàn. Thế rồi tôi tìm cách tán tỉnh để có được Hưng. Tôi biết như vậy là không đúng, nhưng tôi có quyền lựa chọn. Tôi dần xa lánh anh, anh biết nhưng không nói gì. Nếu không còn có thể tiếp tục hãy buông tay nhau để đi tìm hạnh phúc mới. Bằng các cách khác nhau tôi đã chiếm được Hưng, nhìn thấy hai vạch đỏ xuất hiện trên que thử thai tôi mừng rỡ. Bây giờ thì Hưng hoàn toàn thuộc về tôi.

khong-vuot-qua-duoc-cam-do-toi-da-phai-pha-thai
không vượt qua được cám dỗ tôi đã phải phá thai

Thế nhưng Hưng không phải là người dễ dàng như thế. Hưng không chấp nhận cái thai, tôi và cô quen nhau chưa bao lâu mà lại gán cái thai cho tôi, cô định lừa ai chứ. Cô yêu thằng Thành, lẽ nào cô và nó chưa quan hệ tình dục với nhau, hai người định ăn ốc bắt tôi đổ vỏ à. Hưng nói như hét vào mặt tôi.

Chẳng có con đường nào bằng phẳng mà cũng có những đoạn đầy sỏi đá, lại có những đoạn có những khúc cua gấp nếu ta không bình tĩnh xử lý thì hậu quả sẽ khôn lường. Tôi đã có nhưng phút xao nhãng, có những toan tính và rồi tôi phải trả giá cho điều đó. Tôi đã phải tự mình đi phá bỏ cái thai, tôi đã định lợi dụng nó để mưu tính cho cuộc sống sau này của mình. Thật đau đớn, nhục nhã, tôi chẳng thể quay về bên anh, chẳng ai có thể giúp được tôi.

Sau những ngày suy nghĩ tôi đã quyết định lựa chọn phương pháp phá thai an toàn,  tôi đã đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để phá thai. Tôi được biết Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ uy tín trong việc đình chỉ thai nghén. Tới đây tôi được các bác sĩ tận tình tư vấn và  hướng dẫn các bước để tiến hành các thủ thuật. Sau thăm khám phụ khoa lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm cần thiết và siêu âm xác định tuổi thai tôi đã được tiến hành phá thai an toàn. Trước khi ra về, tôi được các bác sĩ căn dặn kỹ lưỡng và những lưu ý sau khi phá thai để đảm bảo sức khỏe sinh sản của tôi sau này.

Tôi lại tiếp tục cô độc trên con đường mà mình đã chọn. Tôi chỉ mong rằng, người cần tôi, tôi đến, người tôi cần, đừng đi.

Thu Hương (Hà Nội)

Related Post