Nguy hại khôn lường khi tự ý phá thai bằng thuốc ở nhà

Phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá là một phương pháp phá thai đơn giản, kín đáo và giá thành thấp nên được khá nhiều chị em lựa chọn khi có thai ngoài ý muốn hoặc bằng một lý bởi vì riêng tư nào đấy không thể giữ lại bào thai. Vấn đề trăn trở lúc này chủ yếu là mua thuốc phá thai an toàn ở đâu để đảm bảo về mặt chất lượng.  Trong bài viết dưới đây, bác sĩ sẽ giúp chị em biết được thuốc bỏ thai mua ở đâu thì tốt nhất. Và những nguy hại khôn lường khi tự ý phá thai bằng thuốc ở nhà

Tham khảo thêm:

Sử dụng biện pháp phá thai ngoài tử cung nào an toàn

Thuốc phá thai có bán ở đâu?

Bỏ thai bằng thuốc là phương pháp bỏ thai nội khoa lạm dụng những tác dụng của thuốc để tiến hành co bóp và đẩy phôi thai ra khỏi tử cung người mẹ như dấu hiệu sảy thai tự nhiên.

Bác sĩ chuyên gia Sản phụ khoa Tạ Hồng Duyên của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, kỹ thuật dùng thuốc bỏ thai an toàn được áp dụng được đối với thai phụ đảm bảo những yêu cầu như: thai nhi dưới 7 tuần tuổi và đã nằm trong tử cung, thai phụ bảo đảm về mặt sức khỏe, không dị ứng với những thành phần của thuốc, không sử dụng vòng tránh thai, không mang các chứng bệnh rối loạn đông máu, huyết áp viêm nhiễm ở vùng kín, tim mạch…. Thai phụ muốn biết bản thân bị đủ tiêu chuẩn sử dụng thuốc phá thai nội khoa hay không thì nên tới các bệnh viện chuyên khoa gần nhất để tiến hành kiểm tra tổng quát. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng sẽ dẫn đến lớn hệ lụy nghiêm trọng, đe dọa tính mạng cũng như sức khỏe sinh sản sau này.

Đình chỉ thai kỳ bằng thuốc được cho là một liệu pháp sử dụng biện pháp an toàn, kín đáo, khẩn trương, giá thành thấp hơn vì vậy được phần lớn phái yếu khi có thai ngoài ý muốn lựa chọn. Tuy nhiên, đa phần chị em khi có nhu cầu bỏ thai thường không muốn người khác biệt biết hay e ngại đến phòng khám chuyên khoa. Do đó có không ít trường hợp chị em lựa chọn mua thuốc phá thai ở những nơi bán kém chất lượng, thuốc nhái, ..gặp phải hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nên mua thuốc phá thai an toàn ở đâu?

Bây giờ nhu cầu của phái nữ muốn biết thuốc phá thai bán ở đâu và có bán ở hiệu thuốc không. Tuy nhiên bác sĩ Duyên cho biết, phương pháp đình chỉ thai kì thông qua thuốc chỉ được Bộ Y tế cấp phép cho thực hiện ở các bệnh viện công và những bệnh viện tư nhân đạt tiêu chuẩn, có giấy phép của Sở y tế, Bộ y tế.

Như vậy, việc phái nữ tự ý mua thuốc phá thai khẩn cấp về dùng ở nhà là sai quy định. Nếu phái đẹp tự ý mua thuốc ở các nhà thuốc thì không ai có thể bảo đảm những loại thuốc đang bày bán trôi nổi ngoài thị trường có đảm bảo về mặt chất lượng và hiệu quả hay không. Hơn nữa, việc tự ý mua thuốc bỏ thai còn có khả năng gây ra cao hệ quả nguy hiểm, đe dọa tới khả năng sinh sản sau đây này, thậm chí tính mạng của nữ.

Nguy hại khôn lường khi tự ý phá thai bằng thuốc ở nhà

Theo bác sĩ, việc phái yếu tự ý mua thuốc phá thai về lạm dụng ở nhà, vừa không giữ gìn được chất lượng của thuốc, vừa không chắc chắn bản thân đạt đủ những yêu cầu để sử dụng thuốc phá thai hay không. Vậy cần, phái nữ có thể đối mặt với các hậu quả nguy hại như:

➢ Băng huyết: sau khi sử dụng thuốc phá thai, tử cung co hồi kém hay rối loạn đông máu, chảy máu nhiều, mất máu nhiều, khó cầm máu,..Nếu không cấp cứu đúng lúc sẽ nguy hại đến tính mạng.

➢ Sót nhau: những trường hợp thai nhi đã lớn hoặc thuốc không đảm bảo về chất lượng, không thể đẩy hết phôi thai ra ngoài, gây nên sót thai, sót nhau. Lúc này phải sử dụng đến biện pháp phá thai khác

➢ Thai dị tật: Nhiều nữ giới không biết, chủ quan nghĩ sử dụng thuốc là xong nhưng không biết tác dụng của thuốc chưa đủ nhằm đình chỉ thai, bây giờ phôi thai vẫn tiếp tục phát triển nhưng vẫn chịu ảnh hưởng của thuốc cần tiến triển bất thường, bị dị tật, chậm phát triển.

➢ Tình trạng không có con, hiếm muộn: Việc sót thai, bị khuẩn tử cung bởi vì tự ý dùng thuốc có thể khiến phái nữ nên cắt bỏ tử cung và không còn chức năng làm mẹ.

➢ Nguy cơ tử vong: hiện tượng băng huyết hay mang khuẩn tử cung quá trầm trọng mà không cấp cứu đúng thời điểm có khả năng gây tử vong.

Trước vài nguy hại có nguy cơ gặp nên bằng tự ý dùng thuốc bỏ thai, chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về uống ở nhà. Thay vào đó, hãy đến những địa chỉ phá thai dùng biện pháp an toàn để được thăm khám và chỉ dẫn phương pháp bỏ thai phù hợp.

Trên đây là những thông tin mà bác sĩ chuyên khoa muốn gửi đến chị em. Mọi thắc mắc xin vui lòng chọn tư vấn trực tuyến để nhận tư vấn của bác sĩ chuyên khoa miễn phí

Chúc bạn sức khỏe!