Những điểm cần chú ý khi phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc thường được chỉ định khi tuổi thai còn nhỏ, có ưu điểm không gây đau đớn, ít nhiễm trùng, thai phụ nhanh hồi phục sức khỏe. Do đó việc xác định tuổi thai rất cần thiết. Trước khi lựa chọn phương pháp này, thai phụ nên nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Sau khi phá thai bằng thuốc, thai phụ thường gặp những  biểu hiện như: ra huyết âm đạo, nôn, tiêu chảy, chóng mặt, sốt nhẹ… Đây đều là những triệu chứng bình thường, không có gì nghiêm trọng và sẽ dần mất đi sau vài giờ. Tuy nhiên, nếu gặp những triệu chứng như: sốt, băng huyết (máu ra quá nhiều và ồ ạt),… thì nữ giới cần tới cơ sở y tế ngay để được kiểm tra và hỗ trợ kịp thời.

Những điểm cần chú ý khi phá thai bằng thuốc
Những điểm cần chú ý khi phá thai bằng thuốc

Sau khi phá thai bằng thuốc  từ 7 – 14 ngày, cổ tử cung mở để thai nhi tống xuất ra ngoài, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự xâm nhập của vi khuẩn, gây viêm nhiễm cổ tử cung, vòi trứng… Thời điểm này, chị em phụ nữ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ .

Sau hai tuần, chị em nên tái khám để kiểm tra lại. Nếu không còn hiện tượng sót thai, sót rau, việc phá thai bằng thuốc đã thành công. Nhưng nếu có sót rau, sót thai, ứ máu trong buồng tử cung thì việc phá thai bằng thuốc đã thất bại (trên thực tế, phương pháp phá thai bằng thuốc cũng có tỉ lệ không thành công khoảng 4 %), cần phải tiếp tục hút, nạo thai (can thiệp bằng ngoại khoa) vì khi thực hiện phá thai bằng thuốc không thành công, thuốc đã tác động đến sự hình thành và phát triển của thai nhi, khiến thai nhi có thể bị dị dạng.

Vậy bạn phải cân nhắc xem có nên hay không nên phá thai bằng thuốc?, bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội khuyên rằng, khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc hay bất cứ biện pháp phá thai nào khác, chị em phụ nữ  nên nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Không nên tự ý mua thuốc phá thai vì sử dụng không đúng phác đồ điều trị sẽ không mang lại hiệu quả như ý muốn, đôi khi lại gây tác dụng ngược.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về những chú ý khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc nêu trên hãy nhấp chọn [bác sỹ tư  vấn ] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Related Post