Phá thai bằng phương pháp hút chân không

Phá thai bằng phương pháp hút chân không là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng cách dùng bơm hút chân không để hút thai trong buồng tử cung từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12. Phá thai bằng phương pháp hút chân không là một trong những phương pháp phá thai an toàn được dùng phổ biến hiện nay.

Thai phụ được uống thuốc giảm đau và kháng sinh 30 phút trước khi làm thủ thuật. Sau đó bác sĩ sẽ khám lâm sàng để xác định kích thước và tư thế của tử cung, đặt van, bộc lộ cổ tử cung và sát khuẩn tử cung và âm đạo. Gây tê cạnh cổ tử cung. Đo buồng tử cung bằng ống hút. Sau đó dùng bộ dụng cụ hút chân không để hút thai trong buồng tử cung. Thai được hút ra khỏi tử cung.

 Tham khảo 
Phá thai bằng phương pháp hút chân không
Phá thai bằng phương pháp hút chân không

Sau khi hút thai cần theo dõi:

Thai phụ được theo dõi mạch, huyết áp và ra máu âm đạo ít nhất 30 phút sau thủ thuật. Nếu sau khi làm thủ thuật thai phụ có thể sẽ cảm thấy đau tức ở bụng nhưng nó sẽ giảm và hết sau khi làm thủ thuật. Sau đó vài ngày bệnh nhân có thể ra máu, đau giống như khi có kinh, điều đó là bình thường, không đáng lo ngại.

Những tai biến có thể xảy ra:

Tai biến sớm: Choáng, chảy máu, thủng tử cung, rách cổ tử cung. Tai biến muộn: Nhiễm khuẩn, sót thai, sót rau, dính buồng tử cung. Những trường hợp này thai phụ cần đến ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

– Những chỉ dẫn cần tuân thủ sau khi phá thai bằng phương pháp hút chân không

Sau khi hút thai cơ thể bệnh nhân yếu hơn, dễ bị nhiễm trùng đường sinh dục vì vậy cần tránh làm việc nặng nhọc ít nhất hai tuần sau đó.

Kiêng không quan hệ vợ chồng cho đến khi hết ra máu. Không thụt rửa âm đạo hay cho bất kì thứ gì vào âm đạo vì lúc này nó rất dễ bị tổn thương. Vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước rửa vệ sinh dành riêng cho phụ nữ và nước ấm rồi thay băng vệ sinh ba đến bốn lần trong một ngày.

Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khám lại theo hẹn của bác sĩ

 

Nếu về nhà thai phụ thấy có biểu hiện: Đau nhiều ở bụng dưới, cảm lạnh hoặc sốt, ra máu nhiều và kéo dài từ 10 ngày trở lên, ra khí hư nhiều và có mùi hôi phải đến ngay phòng khám  để các bác sĩ khám và có biện pháp xử lý kịp thời.

Những người đã từng nạo hút thai có khả năng bị vô sinh cao hơn những người chưa từng phá thai. Vì vậy, nếu không muốn có thai sớm bạn có thể chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp thay vì việc phải giải quyết hậu quả. Nếu bạn thực hiện theo đúng chỉ dẫn cuả thầy thuốc thì hầu hết các biện pháp tránh thai đều an toàn và cho hiệu quả khá cao. Có thể thay đổi các biện pháp tránh thai đến khi chọn cho mình biện pháp tránh thai hợp lý nhất.

Các phòng tư vấn kế hoạch hoá gia đình, các cộng tác viên dân số là những nơi tin cậy mà bạn hoàn toàn có thể đến để được tư vấn miễn phí về các biện pháp tránh thai và được phát miễn phí một số dụng cụ tránh thai như bao cao su, các cẩm nang, tờ rơi hướng dẫn,…

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04 36 33 22 88 để được giải đáp.

Địa chỉ phá thai không đau :  Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Related Post