Phá thai bằng thuốc có an toàn không

Hiện nay trào lưu yêu sớm trước cả tuổi nhận thức về giới tính đã phát triển rất sâu và rộng trong xã hội, các bạn trẻ không ý thức được việc quan hệ tình dục không an toàn và những hệ luy của nó dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Và chuyện phá thai không an toàn bằng phương pháp tự ý dùng thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ xảy ra tràn lan.

Có thể do bạn gái xấu hổ hoặc muốn giấu diếm nên không đến những cơ sở có chuyên môn, trang thiết bị y tế tốt nhất để đảm bảo quy trình phá thai an toàn và theo dõi tình trạng sau phá thai, các bạn phải biết được thế nào là dấu hiệu an toàn sau phá thai, các bạn trẻ xem nhẹ việc này và tự ý dùng thuốc phá thai đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là gây vô sinh.

Chỉ cần mua thuốc ngoài hiệu thuốc và mang về nhà sử dụng, và phải vào bệnh viện trong tình trạng sót rau, đau vùng kín và nhiều trường hợp đáng tiếc hơn không thể khắc phục được. Trên 1 số diễn đàn sức khỏe sinh sản hiện nay thường nhận được vô số các câu hỏi về phá thai bằng thuốc có an toàn hơn, và phá thai bằng thuốc như thế nào là an toàn? 

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-khong
pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-khong

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này cho các bạn như sau :

Phá thai bằng thuốc – còn gọi là phá thai nội khoa, là một trong những phương pháp được dùng để chấm dứt thai kì – tức là cho thai ra ngoài, khi có thai ngoài ý muốn. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Trong trường hợp của bạn, thai nhi mới được 2 tuần tuổi thì việc áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc là hoàn toàn có thể.

 

Khi đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, bạn sẽ được các bác sĩ khám, tư vấn phương pháp phá thai bằng thuốc khi bạn không có những biểu hiện bệnh lý kèm theo hay dị ứng với thuốc và tuổi thai còn nhỏ.

Tham khảo thêm :  >> Tác hại của nạo phá thai không an toàn

                             >> Những phương pháp phá thai an toàn

                             >> Phá thai an toàn xong bị đau bụng dưới

Trước khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc bạn sẽ được các bác sĩ:

1.Khám lâm sàng trước khi phá thai an toàn :

– Để phát hiện các bệnh lý kèm theo, bệnh lây truyền qua đường tình dục (nếu có)?.

– Làm các xét nghiệm cần thiết.

– Siêu âm xác định có thai trong tử cung và tuổi thai

Sau khi có kết quả, bạn và thầy thuốc sẽ quyết định lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp.

Bạn sẽ được lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc khi bạn không có các biểu hiện: bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng hay dị ứng với mifepriston…

2.Quy trình phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn :

– Bạn sẽ được uống thuốc tại cơ sở y tế hoặc ở nhà.

– Theo dõi những giờ đầu sau uống thuốc: tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng (có thể dùng thuốc giảm đau nếu cần), các triệu chứng tác dụng phụ do thuốc mà bạn có thể gặp phải như: nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt. Nếu bạn bị đau đầu hoặc chóng mặt sau khi uống thuốc phá thai, hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả. Các dấu hiệu này sẽ mất dần sau 48 giờ.

 Nếu những dấu hiệu trên vẫn diến biến liên tục, bạn cần đến gặp ngay các bác sĩ để có xử trí kịp thời.

Để đảm bảo phương pháp phá thai bằng thuốc đạt hiệu quả, bạn nên đến cơ sở y tế để được siêu âm và kiểm tra lại theo lịch hẹn của bác sĩ.

 Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ phá thai an toàn uy tín Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 

Related Post