Phá thai xong ra dịch màu đen có sao không?

Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 27 tuổi, sau một lần quan hệ với bạn trai cháu đã mang thai, tuy nhiên do điều kiện chưa cho phép để cưới nên chúng cháu quyết định bỏ thai. Tuy nhiên, sau khi phá thai được hai tuần thì cháu bị ra dịch màu đen. Bác sĩ cho cháu hỏi, Phá thai xong ra dịch màu đen có sao không? Cháu đang rất hoang mang. Liệu tình trạng này có ảnh hưởng gì đến việc sinh sản của cháu sau này không. Cháu xin cảm ơn.

(Nguyễn Kim Huyền, Hà Đông)

Chào bạn,

Phá thai là việc sử dụng các phương pháp khác nhau để đình chỉ thai nghén trong tử cung khi có thai ngoài ý muốn. Hiện nay, có một số các phương pháp phá thai được sử dụng trong việc đình chỉ thai nghén hiệu quả, không gây đau đớn, an toàn cho sản phụ ( đó là phương pháp phá thai an toàn). Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp phá thai nào, cũng nhất thiết phải theo những hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Bởi việc đình chỉ thai còn tùy thuộc vào tuổi thai, sức khỏe sản phụ các bác sĩ mới tiến hành áp dụng các phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp.

Bạn đã phá thai, tuy nhiên bạn không nói rõ là đã sử dụng biện pháp phá thai nào, bạn tự ý thực hiện hay có chỉ định của bác sĩ. Thông thường nếu thai dưới 9 tuần tuổi có thể sử dụng thuốc phá thai, hoặc lớn hơn có thể dùng các biện pháp phá thai ngoại khoa.

pha-thai-xong-ra-dich-mau-den-co-sao-khong
Phá thai xong ra dịch màu đen có sao không?

Sau khi phá thai, cũng có trường hợp còn ra máu âm đạo, đau bụng do đọng ứ dịch trong tử cung. Tuy nhiên, cũng cần có thời gian để lượng dịch này thoát ra ngoài. Sau hai tuần, tình trạng ra máu âm đạo vẫn xảy ra thì phải đến bác sĩ để kiểm tra lại.

Theo bạn mô tả, sau khi phá thai đã hai tuần bạn mà bạn vẫn ra dịch có màu đen, thì có thể bị sót rau thai, sót rau hoặc viêm nhiễm sau khi phá thai do bạn không chú ý vệ sinh vùng kín. Tốt nhất, bạn nên đến cơ sở y tế để được các bác sĩ khám, kiểm tra lại để xác định tình trạng ra dịch nâu đen do nguyên nhân, để tránh tình trạng rong huyết kéo dài gây nhiễm trùng tử cung. Nếu tình trạng này để lâu không được chữa trị, bệnh sẽ gây những biến chứng nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt sức khỏe sinh sản và nguy cơ hiếm muộn rất dễ xảy ra.

Chúc bạn sức khỏe.

Nếu còn có những băn khoăn cần được giải đáp hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ phá thai an toàn : Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 

Related Post