Quan hệ sau phá thai bằng thuốc có bị ảnh hưởng?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa không cần phải can thiệp ngoại khoa, áp dụng cho thai dưới 9 tuần tuổi. Việc uống thuốc nhất thiết phải có sự theo dõi, hướng dẫn, giám sát của các bác sĩ ngay tại bệnh viện. Có rất nhiều bạn trẻ do tâm lý e ngại, xấu hổ mà tự ý dùng thuốc dẫn đến tình trạng thai ra không hết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. “

Chào bác sĩ,

Em 24 tuổi, có thai được 7 tuần, sau đó em đã uống thuốc để phá thai. Sau 2 tuần uống thuốc em vẫn còn bị ra máu, em đi khám thì được biết là sót rau. Em đã được bác sĩ nao, hút  rau thai, kê đơn và chỉ dẫn kiêng không quan hệ 1- 2 tháng. Sau đó em không thấy hiện tượng ra máu nữa, nhưng bạn trai em đòi quan hệ và không dùng biện pháp tránh thai nào. Đến thời điểm bây giờ em vẫn chưa có kinh, vùng kín bị ngứa, trong người mệt mỏi, kém ăn, mất ngủ… Bác sĩ cho em hỏi, em có mang thai lại hay không, và em uống thuốc phá thai đó liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này của em không. Em xin cảm ơn.

(Trần Hiền, Hà Nội)

Chào bạn,

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa không cần phải can thiệp ngoại khoa, áp dụng cho thai dưới 9 tuần tuổi. Việc uống thuốc nhất thiết phải có sự theo dõi, hướng dẫn, giám sát của các bác sĩ ngay tại bệnh viện. Có rất nhiều bạn trẻ do tâm lý e ngại, xấu hổ mà tự ý dùng thuốc dẫn đến tình trạng thai ra không hết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

 

Thông thường, sau khi phá thai bằng thuốc bạn sẽ có kinh lại sau 4- 8 tuần và  thời gian tốt nhất để “quan hệ” trở lại là 1 tháng. Bạn đã quan hệ lại ngay sau khi thực hiện hút lấy nhau thai. Lúc này niêm mạc tử cung chưa được tái tạo, có thể rất dễ gây viêm nhiễm đó là nguyên nhân bạn ngứa vùng kín. Còn những triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn và chưa có kinh lại do nhiều nguyên nhân như: bạn đã có thai lại (do quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai), thay đổi nội tiết tố,…

quan-he-sau-pha-thai-bang-thuoc-co-bi-anh-huong
Quan hệ sau phá thai bằng thuốc có bị ảnh hưởng?

Để biết chắc chắn bạn có thai lại hay không và có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của mình hay không bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản để khám phụ khoa và xác  định.

Chúc bạn sức khỏe,

Nếu bạn còn những thắc mắc cần được giải đáp về phá thai bằng thuốc hãy nhấp chuột chọn [ Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 04 36 33 22 88 để được giải đáp.

Địa chỉ phá thai an toàn : Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn

Related Post