thai bao nhiêu tuần thì phá thai bằng thuốc được

Là một phương pháp phá thai an toàn, ít gây biến chứng hơn vì đây là phương pháp nội khoa không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung, không hề dùng đến dao kéo do đó là sự lựa chọn của rất nhiều các chị em khi muốn phá thai. Tuy nhiên nhiều chị em không hề hiểu rõ về phá thai bằng thuốc khi thai bao nhiêu tuần, nên phá thai ở đâu và các lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc. Hãy tìm hiểu qua bài viết này để hiểu rõ hơn về bệnh lý và cách phá thai an toàn.

Ttuổi thai đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn những phương pháp phá thai an toàn phù hợp, do đó nên đi thăm khám để có thể biết được tình trạng của thai nhi, dù là phương pháp an toàn nhưng không phải thai nhi ở tuần nào cũng có thể dùng thuốc để phá được. Theo chia sẻ của bác sĩ sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thì thai dưới 7 tuần thì có thể phá thai được bằng thuốc  . Thai dưới 7 tuần và không quá 49 ngày thì hoàn toàn có thể phá thai bằng thuốc.

Tuy nhiên khi sử dụng thuốc phá thai cần được sự tư vấn, chỉ định và hướng dẫn bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế, không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định và thăm khám của bác sĩ vì phá thai bằng thuốc vẫn có thể gây ra nhiều biến chứng, tác dụng phụ kèm theo như: ra máu âm đạo, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt… Ngoài ra, nếu như không được chỉ định và thực hiện đúng quy trình chị em có thể phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ với sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc thai phụ cần được khám cụ thể xác định tuổi thai, thai đã vào tử cung hay chưa,.Do đó, nếu như bạn mang thai dưới 7 tuần nhưng không đáp ứng đủ các điều kiện kể trên thì bạn cũng không được thực hiện phá thai bằng thuốc. Hoặc bạn có mắc các bệnh lý, dị ứng với thành phần nào của thuốc không?

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn khi phá thai bằng thuốc đòi hỏi thai phụ phải tuân thủ lịch tái khám ( sau 2 tuần), nhằm đảm bảo chắc chắn thai đã được xảy hoàn toàn, không còn tình trạng sót thai, sót rau, thai lưu. Nếu bạn muốn phá thai bằng thuốc thì hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ tư vấn và phá thai an toàn.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ nếu người bệnh có bất cứ thắc mắc cần tư vấn, giải đáp có thể liên hệ theo:

+ Gọi số hotline: 0969.668.152

+ Đến phòng khám tại số 152 Xã Đàn – Đống Đa -Hà Nội