Thuốc tránh thai khẩn cấp có phải là phá thai bằng thuốc không?

Mã số của bạn là: AFC01. Vui lòng đọc mã này
khi gọi cho chúng tôi

Thuốc tránh thai khẩn cấp có phải là phá thai bằng thuốc không?

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội :

Bác sĩ có thể cho cháu hỏi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có được coi là một phương pháp phá thai bằng thuốc không? Cháu chưa hiểu rõ về vấn đề này. Mong bác sĩ giải đáp?

(Hoàng Thị Thương, Bắc Ninh)

Bạn Thương thân mến

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai có hiệu quả khả cao sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào. Tuy nhiên, không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai thường xuyên.

 

thuoc-tranh-thai-khan-cap-co-phai-la-pha-thai-bang-thuoc-khong

thuoc-tranh-thai-khan-cap-co-phai-la-pha-thai-bang-thuoc-khong

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả càng cao nếu sử dụng càng sớm. Nữ giới nếu nhiễm HIV hay có bạn tình nhiễm HIV có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng cần lưu ý là thuốc tránh thai khẩn cấp không phòng tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

 

Phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa) là một trong những biện pháp được dùng để đình chỉ thai kì (tức là cho thai ra ngoài) khi có thai ngoài ý muốn.

Không thể coi thuốc tránh thai khẩn cấp như là một biện pháp phá thai bằng thuốc, vì cơ chế của thuốc tránh thai khẩn cấp là để ngăn cản trứng rụng; ngăn cản tinh trùng gặp trứng và ngăn chặn trước khi trứng thụ tinh làm tổ ở trong tử cung. Trong khi đó, phá thai bằng thuốc là thuốc dùng trong trường hợp trứng sau khi gặp tinh trùng đã làm tổ. Thuốc tránh thai khẩn cấp không thể phá được thai nhi khi phôi thai đã làm tổ trong lòng tử cung, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “phá thai bằng thuốc và những điều chưa biết“.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp phá thai bằng thuốc nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.8/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Thuốc tránh thai khẩn cấp có phải là phá thai bằng thuốc không?, 7.8 out of 10 based on 4 ratings

(04) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.Địa chỉ : Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 0437 152 152 , 0969 668 152
Website :
XE BUYT: 21A, 21B, 26, 28, 35, 44, 51